Tiềm năng cho thuê ở Quận 4 đạt tỷ suất cao nhất Hồ Chí Minh

Đầu tư cho thuê căn hộ Quận 4: Lợi nhuận cao, hiệu suất tốt

cho-thue-can-ho-quan-4

Hiệu suất cho thuê cao nhất TP.HCM

Có thể nói, đầu tư cho thuê căn hộ Quận 4 không lo bị nhà trống. Đặc biệt tại các khu căn hộ cao cấp Quận 4, tỷ lệ sáng đèn luôn cao bậc nhất thành phố, lúc nào cũng có khách tìm thuê.

Thực tế, theo số liệu của batdongsan.com, trong Quý III/2022, mức độ quan tâm căn hộ Quận 4 cho thuê tăng cao nhất trong tất các quận, huyện TP.HCM so với Quý II:

 • Quận 4: Tăng 47%
 • Thủ Đức: Tăng 32%
 • Quận 9: Tăng 18%
 • Bình Thạnh: Tăng 7%
 • Quận 1: Tăng 5%
cho-thue-can-ho-quan-4-04
Dữ liệu thị trường căn hộ cho thuê tại một số quận TP.HCM Quý III/2022 so với quý trước đó.

 

Nhu cầu thuê căn hộ Quận 4 luôn dồi dào như vậy bởi 2 lý do chính:

Vị trí các căn hộ Quận 4 thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày của đông đảo gia đình trẻ, gần với các tâm điểm đô thị – nơi đặt nhiều trụ sở văn phòng, công ty.

Dù bạn làm việc ở Quận 1, Quận 3 – trung tâm thành phố, hay làm ở các khu đô thị như Thủ Thiêm – Quận 2, Phú Mỹ Hưng – Quận 7 thì thuê căn hộ Quận 4 đều rất thuận tiện đến sở làm hàng ngày.

Tiện ích – dịch vụ Quận 4 thuộc top đầu thành phố, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ bình dân đến cao cấp. Trong đó, có những địa điểm ăn uống đã nổi tiếng lâu năm như Chợ 2000, Phố ẩm thực Vĩnh Khánh, đường ẩm thực Tôn Đản, bến du thuyền Nhà Rồng – Khánh Hội,…

Khách thuê căn hộ Quận 4 cũng có thể nhanh chóng di chuyển đến các tụ điểm vui chơi, giải trí ở các quận phát triển lân cận như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Bến Bạch Đằng, Tháp Bitexco, TTTM Takashimaya, Chợ Bến Thành, cầu Ánh Sao,…

cho-thue-can-ho-quan-4-21
Sống tại Quận 4 muốn đi đâu cũng gần.
cho-thue-can-ho-quan-4-20
Quận 4 hội tụ đầy đủ các tiện ích – dịch vụ từ bình dân đến cao cấp.

Giá thuê tăng trưởng tốt nhất TP.HCM

Cũng theo số liệu của batdongsan.com, trong Quý III/2022, giá thuê căn hộ Quận 4 cho thuê tăng cao nhất trong tất các quận, huyện TP.HCM so với quý trước đó:

 • Giá thuê căn hộ Quận 4: Tăng 14%
 • Giá thuê căn hộ Bình Thạnh: Tăng 13%
 • Giá thuê căn hộ Quận 1: Tăng 12%
 • Giá thuê căn hộ Quận Thủ Đức: Tăng 8%
 • Giá thuê căn hộ Quận 9: Giữ giá ổn định

Giá thuê căn hộ Quận 4 tăng nhanh cũng là điều dễ hiểu. Như trên chúng tôi đã trình bày, nhu cầu thuê căn hộ Quận 4 là rất lớn, tỷ lệ lấp đầy tại các chung cư Quận 4 luôn cao.

Vậy, theo quy tắc cung – cầu, giá thuê căn hộ Quận 4 giữ vững đà tăng là điều tất yếu.

cho-thue-can-ho-quan-4-05
Giá thuê căn hộ Quận 4 trong Quý III/2022 tăng thêm 14% so với quý trước.

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ là tỉ lệ phần trăm tổng lợi nhuận thu được từ tiền cho thuê hàng năm so với tổng số vốn bỏ ra ban đầu để mua căn hộ.

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ = (Doanh thu cho thuê hàng năm/giá trị bất động sản) x 100

Trong đó:

 • Doanh thu cho thuê hàng năm = Tiền thuê hàng tháng x 12 tháng
 • Giá trị bất động sản = Số tiền ban đầu bạn bỏ ra để mua căn hộ

Ví dụ, bạn đã mua căn hộ với giá 4 tỷ đồng và cho thuê được 20 triệu/tháng. Trong trường hợp này, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ sẽ là 6%.

Theo khảo sát của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường cho thuê căn hộ TP.HCM, tỷ suất lợi nhuận cho thuê trung bình toàn thành phố đạt từ 3.8 – 6.2% tùy khu vực.

Riêng thị trường cho thuê căn hộ Quận 4, nếu các chủ nhà mua căn hộ từ giai đoạn sơ cấp ở những năm 2014 – 2016, thì tỷ suất lợi nhuận cho thuê có thể đạt đến 7 – 11% (chưa tính chi phí bảo trì và các loại thuế phí).

cho-thue-can-ho-quan-4-06
Một ví dụ thực tế, căn hộ The Gold View Quận 4 diện tích 80m2 trong đợt mở bán đầu tiên năm 2015 có giá 2.9 tỷ, hiện nay đang cho thuê với mức giá trung bình là 21 triệu/tháng. Vậy, tỷ suất lợi nhuận cho thuê sẽ là 8.7%/năm.

Lợi nhuận cho thuê căn hộ Quận 4 sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới

Dòng tín dụng vẫn còn hạn chế trong thời gian ngắn

Việc tăng lãi suất vay mua nhà và dòng vốn tín dụng hạn chế sẽ tiếp tục làm khó nhiều người không có khả năng mua nhà bằng 100% tiền mặt.

Do đó, nhiều người có tích lũy hạn chế sẽ chờ đến khi lãi suất giảm nhiều hơn mới tính đến chuyện mua nhà. Trong thời gian đó, họ sẽ tiếp tục đi thuê nhà.

Đó cũng là lý do nhu cầu thuê căn hộ tại toàn TP.HCM tăng trong những tháng cuối năm 2022, không chỉ riêng Quận 4.

Chuẩn sống của giới trẻ ngày càng nâng cao

Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, marketing, sáng tạo nội dung, có yêu cầu rất cao về không gian sống.

Nhiều nhóm bạn trẻ có thu nhập cao rất ưu ái tìm thuê căn hộ cao cấp Quận 4 có view nhìn về hướng trung tâm Quận 1, tháp Bitexco, vừa có thể “sống ảo”, vừa có thể làm phông nền cho sản phẩm quảng cáo.

cho-thue-can-ho-quan-4-07
Nhiều căn hộ Quận 4 dọc Bến Vân Đồn cho tầm nhìn “triệu đô” về trung tâm thành phố hoặc quang cảnh sông rạch đón gió mát mẻ.

Dòng vốn FDI rất khả quan

Tính từ đầu năm đến ngày 20/10, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào TPHCM đạt hơn 3.42 tỷ USD, bằng 125.3% số vốn đầu tư cùng kỳ năm 2021.

Theo đó, số lượng chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc và sinh sống tiếp tục tăng trong những năm tới, kéo theo nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tại các quận nội thành, trong đó có Quận 4 sẽ càng lớn.

(Bài phân tích của Houze)

Hotline 24/7
Zalo Us